The Voyeurs (2021) ส่อง แส่ ซวย เมื่อสาวสวย..ชอบ ส่องคู่รักข้างบ้าน

            จะว่าไปแล้วเรื่องการเผือก สอดรู้สอดเห็นหรือการสืบเสาะเรื่องราวต่างๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง…ก็มักจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน ตามความสนใจในประเด็นต่างๆ ของส่วนบุคคล แน่นอนเลยว่าการเผือกเรื่องของคนอื่นนั้นก็เท่ากับว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ของกันและกัน ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม จึงกลายมาเป็นโจทย์หลักๆที่มาของภาพยนต์แนวอีโรติก เขย่าขวัญรสแซ่บเรื่องล่าสุดอย่างภาพยนต์เรื่อง The Voyeurs (2021) กับชื่อเรื่องในภาษาไทยที่มีอรรถรสเบาๆ ที่ว่า ส่อง แส่ ซวย ภาพยนต์สูตรสำเร็จเดิมๆ ของความทริลเลอร์ แต่ก็มีการแฝงด้วยความร้อนเร่าหักมุมที่จบลงด้วยแง่คิดกระแทก…สังคมยุคขยันส่อง!

            ภาพยนต์เรื่อง ส่อง แส่ ซวย (2021) เป็นเรื่องราวของ พิปป้า (Sydney Sweeney) กับ โทมัส (Justice Smith) คู่รักสุดหวานแว๋วที่เพิ่งได้ทำตามความฝันของพวกเขา ด้วยการมีอะพาร์ตเมนท์หลังใหม่ที่ตั้งอยู่ในย่านที่ดีย่านหนึ่งของมุม แต่ว่าห้องกว้างๆ เปิดโล่งด้วยกระจกใสนั้น ทำให้พวกเขามองเห็นเพื่อนบ้านที่อยู่ฝังตรงกันข้าม ห้องที่มีหน้าต่างใหญ่-ไร้ผ้าม่าน จนทำให้เห็นทุกอิริยาบถของเพื่อนบ้าน พวกเขาจึงได้นึกสนุกๆ ด้วยการแอบเสาะส่องเฝ้าดูอยู่เงียบๆ แต่มักกลับกลายเป็นพฤติกรรมที่ถลำลึกลงไปเรื่อย แล้วกำลังนำพวกเขาไปสู่…หายนะ

            บอกได้กระชับๆ คำเดียวว่า…แซ่บ! เป็นภาพยนต์ที่มีความเกือบๆ 2 ชั่วโมง ที่ให้ความรู้สึกต่างๆมากมายบนพื้นฐานความคิดระหว่าง สิ่งที่ถูก กับ สิ่งที่ผิด ภาพยนต์เรื่องนี้นำพาคนดูดดำดิ่งเข้าสู่โลกความอยากเผือกของพิปป้า ที่ไม่ได้มีพฤติกรรมชอบแอบส่องใครหรอก เพียงแต่พอมีครั้งแรก…แล้วก็มักจะมีครั้งต่อไปตามมา อันที่จริงตัวภาพยนต์ “ส่อง แส่ ซวย” ถือว่าไม่ได้เกินความคาดเดาอะไรเลย เพราะว่าภาพยนต์เรื่องนี้ใช้สูตรสำเร็จที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ หยิบยืบพวกหนังทริลเลอร์ทศวรรษก่อนๆ มาปรุงรสชาติขึ้นใหม่ และทำให้เข้ากับยุคปัจจุบันยิ่งขึ้น

The Voyeurs (2021) ส่อง แส่ ซวย

            เรียกได้ว่านี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทเองของ Michael Mohan ที่น่าจะเป็นภาพยนต์ที่มีความยาวเรื่องแรกของเขา หลังจากที่สั่งสมประสบการณ์จากการทำหนังสั้นมาหลายปี และมีโอกาสได้กำกับทีวีซีรีส์มาบ้าง ในส่วนของงานสร้างและการกำกับก็ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวา หนังอยู่ในเซฟโซนที่ค่อนข้างน่าพอใจ จังหวะการดำเนินเรื่องต่างๆ ทำได้ค่อนข้างโอเค ทางด้านบทหนังก็ไม่ได้เหนือจากสิ่งที่คาดเอาไว้ เพราะหนังปูเรื่องและวางโครงเอาไว้ได้น่าสนใจ การเล่าเรื่องที่ออกมาจึงทำให้คนดูคล้อยตามได้ไม่ยากเลย

            “Sydney Sweeney” ให้การแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จริงๆ ออกมาเป็นการแสดงที่น้อยแต่มาก ผ่านมาจากท่าทางและอิริยาบถในภาษากายของเธอได้เป็นอย่างดี ถือว่าสามารถพยุงและแบกรับหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้ไปเกือบตลอดรอดฝั่ง บทของพิปป้าค่อนข้างมีมิติอยู่ แม้ว่าตัวหนังจะยังไม่สามารถขยี้และขยายมิติเหล่านั้นออกมาได้หลากหลายเท่าที่ควร จึงทำให้บทนี้ออกมาเป็นสาวขี้เผือกที่ถลำลึกไปกับรูปโฉมและความร้อนรักที่เกินเลยไปเท่านั้น

            ในขณะที่นักแสดงสมทบคนอื่นๆอย่าง “Justice Smith” บทที่ค่อนข้างจะส่งและเข้าทางเขาเลย แต่ว่าค่อนข้างที่จะน่าเสียดายที่ภาพยนต์เรื่องนี้ไม่สามารถสร้างมิติในตัวละครนี้ได้ดีเท่าที่ควร แต่คนที่ขโมยซีนได้สุดๆ ทั้งในจอและนอกจอก็คงจะเป็น “Ben Hardy” บทส่งให้กับเขาสุดๆ ทั้งรูปลักษณ์และอินเนอร์ทางการแสดง ไม่ต้องนับรวมถึงบรรดาฉาก 18+ ที่โอ้โห้…กลืนน้ำลายลงคอ เป็นหนังที่เขาค่อนข้างเล่นได้เปลืองตัว แต่ก็สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์นี้ออกมาได้ดี แม้ว่าจะมีซีนไม่ได้เยอะเท่ากับนักแสดงนำก็ตาม

The Voyeurs เมื่อสาวสวย..ชอบ ส่องคู่รักข้างบ้าน

            ซึ่งหนังเรื่องนี้อาจจะมีสัมผัสได้ของส่วนผสมในภาพยนต์แนวอีโรติกทริลเลอร์หลายๆ เรื่อง มีความเซ็กซ์แบบซี้ดๆ สไตล์ Fifty Shade of Grey ในขณะเดียวกันการซ่อนเงื่อนงำและอารมณ์ดำดิ่งแบบใน Basic Instinct หรือ Obsessed ตัวภาพยนต์ไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ เลย เล่าเรื่องได้ตามลำดับทั่วไป แต่มาเร่งเครื่องในช่วงท้ายกับการหักมุมที่สรุปรวบรัด ที่คนดูบางคนอาจจะพอเดาๆ ทางได้ตั้งแต่ช่วงกลางเรื่องแล้ว

            ดังนั้นในภาพรวมของภาพยนต์เรื่อง The Voyeurs (ส่อง แส่ ซวย) เรียกได้ว่าเป็นภาพยนต์ที่ดูได้สนุกสนาน เพลินๆ แต่ก็ยังไม่ใช่ภาพยนต์ที่น่าจดจำอะไรสักเท่าไหร่ ด้วยสูตรสำเร็จที่ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากหนังแนวนี้เรื่องก่อนๆ เท่าไหร่ แถมยังรวบรัดเหมือนตัดจบแบบห้วนๆ ไม่ให้คนดูได้คล้อยตามได้ทันเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีอีกมุมหนึ่งที่รู้สึกชอบในตัวหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือแง่คิดที่สอดแทรกเข้าไปในช่วงสรุป เผือกได้…แต่ก็ควรเผือกอย่างมีขอบเขต เพราะการเผือกก็ถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคล เข้าข่ายผิดข้อกฎหมายได้หากมีหลักฐาน เผือกเกินเผือก…มักทำลาย น่าจะเป็นข้อคิดที่หนังเรื่องนี้ให้กับคนดูมา ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sa gaming