Mr Church นายเชิร์ช เป็นภาพยนตร์ดราม่าอเมริกันปี 2016

ในช่วงต้นทศวรรษ 70 เฮนรี เชิร์ช มาถึงบ้านของชาร์ล็อตต์ Mr Church โบรดี้ ในลอสแองเจลิส และมารี  แม่ของเธอ เฮนรี่ได้รับมอบหมายจากอดีตคนรักของมารีให้ทำอาหารและดูแลลูกสาววัยเรียนและเธอเป็นเวลาหกเดือน อย่างไรก็ตาม เวลาของมิสเตอร์เชิร์ชกับพวกโบรดี้ขยายออกไปหลายปีในช่วงเวลาที่เขาขาดไม่ได้สำหรับพวกเขา

สำหรับผู้เริ่มต้น แนะนำให้รู้จักกับ Eddie Murphy โฉมใหม่ ความรื่นเริงที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขาหายไปเมื่อคุณได้พบกับชายผู้ทำอาหาร กินวรรณกรรม ระบายสี เต้นรำ และเล่นดนตรีแจ๊ส และชัยชนะของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ข้อเท็จจริงที่ว่าถึงแม้หลายแง่มุมของเขาจะถูกเปิดเผย แต่เขาก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

Mr Church

เขาเริ่มต้นการเดินทางกับครอบครัวโบรดี้อย่างเงียบๆ โดยดูแลครัวของพวกเขาด้วยทักษะการทำอาหารของเขา แม้ว่าหนุ่มชาร์ลีจะไม่พอใจเขาในตอนแรก แต่ในที่สุดเขาก็ชนะใจเธอด้วยการเตรียมการที่น่าน้ำลายสอ อย่าลืม เขายังให้คำแนะนำในการอ่านที่เธอได้รับในภายหลัง การรักษาโรคมะเร็งของมารีเป็นความลับจากเด็กสาวที่ไม่รู้ว่าแม่ของเธอกำลังจะตาย คริสตจักรซึ่งมีชีวิตในวัยเด็กที่มีปัญหา ได้สวมบทบาทเป็นผู้อาวุโสที่ห่วงใยในบ้านอย่างเงียบๆ

เรื่องที่บอกโดยเบเรสฟอร์ด เปิดเผยในสไตล์เทพนิยาย ถ่ายทำด้วยความรัก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์แบบโลกเก่า นักเขียน Susan McMartin ช่วยให้ผู้ดูมีส่วนร่วมอย่างทั่วถึงด้วยสองแทร็กพร้อมกัน เรื่องหนึ่งพูดถึงความท้าทายในวัยที่กำลังจะบรรลุนิติภาวะของ Mr Church และอีกเรื่องหนึ่งที่รักษาความลึกลับเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของศาสนจักรให้คงอยู่จนถึงวาระสุดท้าย

เมอร์ฟีมีไหวพริบและเฉลียวฉลาดในฐานะชายผิวดำที่ยอมจำนนซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพียงเพื่อมอบความสุขให้กับคู่หูแม่ลูกซึ่งเขาได้รับ ‘พรสวรรค์’ ให้ Britt Robertson ยังแสดงการแสดงที่อบอุ่นหัวใจ ดิตโต้ นาตาชา แมคเอลโฮน ในฐานะมารีที่ป่วยหนักและแสนสวย การกระทำของเธอทำให้คุณรู้สึกอึดอัด