บทความรีวิวหนัง

รีวิวหนัง A PRAYER BEFORE DAWN แต่ละประเทศนั้นต่างก็มีกฎหมายที่ออกมา

รีวิวหนัง A PRAYER BEFORE DAWN แต่ละประเทศนั้นต่างก็มีกฎหมายที่ออกมา

รีวิวหนัง A PRAYER BEFORE DAWN แต่ละประเทศมีกฎหมายที่บัญญัติไว้เพื่อให้พลเมืองอยู่อย่างสงบสุข เมื่อผู้ใดฝ่าฝืนกฎหมายจะถูกลงโทษในรูปแบบต่างๆ วิธีการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลกคือการจำคุกเพื่อไม่ให้มีเสรีภาพในการก่ออาชญากรรมอีกต่อไป เรือนจำของแต่ละประเทศมีความแออัด ความสะอาด ความสะดวกต่างกัน เราอาจเคยได้ยินมาว่าในประเทศแถบสแกนดิเนเวียหรือประเทศที่มีอาชญากรรมในยุโรป เรือนจำก็สะดวกสบายเหมือนอยู่ในอพาร์ตเมนต์

แต่ในประเทศไทยที่งบประมาณไม่ถึงเรือนจำจำนวนมาก คุณภาพชีวิตของผู้ต้องขังในประเทศไทยต่ำมากและเสื่อมถอยลง โดยเฉพาะเรือนจำที่มีการจราจรคับคั่ง เช่น เรือนจำคลองเปรม ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงกลัวการทำผิดกฎหมายเพราะไม่อยากติดคุกซึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลงเหมือน มาร์คัส  ตอนนี้ที่กำลังเจ็บ

ในประเทศไทย เรือนจำไม่ได้ถูกกักขังสำหรับนักโทษชาวไทยเท่านั้น แต่สำหรับนักโทษต่างชาติที่ก่ออาชญากรรมในประเทศไทยด้วย ในอดีตนักโทษต่างชาติชื่อบิลลี่ถูกจำคุกในเรือนจำคลองเปรมในข้อหาเสพยา เขาออกมาเล่าเรื่องขณะอยู่ในเรือนจำไทย

เรื่องราวของเขาเป็นแรงบันดาลใจและโด่งดังให้เขาได้รับการติดต่อเพื่อขอให้เรื่องราวเหล่านี้ถูกถ่ายทอดในภาพยนตร์ที่ชื่อว่า A Prayer Before Dawn ซึ่งเราจะเห็นว่านักโทษต่างชาติที่ถูกฆ่าตาย คุณอาศัยอยู่ในเรือนจำในประเทศไทยได้อย่างไร?


Back To Top